Trang chủ » Tin tức hoạt động » Răng sứ bị lung lay: Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Răng sứ bị lung lay: Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm?

Chào bác sĩ, tôi bọc răng sứ đã được 5 năm rồi. Trước đây,  ăn nhai khá bình thường nhưng gần đây tôi có cảm giác răng sứ bị lung lay khiến khi ăn nhai thường lo lắng. Tôi băn khoăn không biết răng sứ bị lung lay do đâu và cách khắc phục như thế nào dứt điểm? Tôi xin cảm ơn! ( Huyền Mai – 36 tuổi).

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi bọc răng sứ đã được 5 năm rồi. Trước đây,  ăn nhai khá bình thường nhưng gần đây tôi có cảm giác răng sứ bị lung lay khiến khi ăn nhai thường lo lắng. Tôi băn khoăn không biết răng sứ bị lung lay do đâu và cách khắc phục như thế nào dứt điểm? Tôi xin cảm ơn! ( Huyền Mai – 36 tuổi).

Trả lời:

Chào bạn Huyền Mai!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng gửi câu hỏi răng sứ bị lung lay, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào dứt điểm về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Đức. Với nghi vấn này của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng sứ bị lung lay nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp phục hình răng hiệu quả đảm bảo chức năng thẩm mỹ, ăn nhai, độ bền chắc. Tuy nhiên, bọc răng sứ bị lung lay sau một thời gian sử dụng không phải là tình trạng hiếm gặp. Răng sứ lung lay có hai dạng:

  • Cùi răng thật bị lung lay
  • Mão răng sứ bị lung lay

Nha khoa Quốc tế Việt Đức đã từng “cứu” hàng trăm ca phục hình răng sứ bị lung lay của khách hàng từ các trung tâm nha khoa khác. Theo chúng tôi răng sứ bị lung lay là do các nguyên nhân sau:

+ Cơ sở nha khoa thiếu uy tín

Bọc răng sứ là phương pháp khó đặc biệt ở thao tác mài cùi răng, lấy mẫu để đảm bảo an toàn và chuẩn xác cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao, máy móc kỹ thuật hiện đại. Vật liệu gắn răng không chất lượng làm mão răng sứ bị lỏng không ôm sát vào cùi răng thật cũng khiến răng bị lung lay.

Nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa kém chất lượng thì tình trạng răng lung lay sau phục hình là điều khó tránh khỏi.

+  Thói quen vệ sinh chăm sóc răng miệng

Thói quen chăm sóc răng miệng rất quan trọng đặc biệt với những trường hợp phục hình răng sứ. Nếu vấn đề vệ sinh răng miệng không được thực hiện tốt thì sẽ dẫn đến hình thành các ổ vi khuẩn, lâu dần các ổ khuẩn này sẽ tấn công vào chân răng gây viêm nướu lợi dẫn đến mão sứ bị tác động, lung lay.

+ Bệnh lý răng miệng không được điều trị dứt điểm

Với những trường hợp khách hàng trước khi phục hình răng sứ mắc bệnh lý nha khoa mà không được điều trị dứt điểm cũng sẽ dẫn đến tình trạng răng sứ bị lung lay sau phục hình.

2. Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?

Khi răng sứ bị lung lay, bạn phải dừng ăn tất cả thức ăn cứng, hạn chế tối đa các áp lực mạnh lên răng nhất là phần răng bị lung lay. Sau đó, hãy đến ngay cơ sở nha khoa để thăm khám, sau khi xác định được nguyên nhân bác sĩ sẽ chỉ định cách khắc phục dứt điểm.

  • Răng sứ lung lay do lỗi lỹ thuật, mài răng bị lỗi bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão sứ ra điều chỉnh tỉ lệ cho phù hợp sau đó lắp vào. Với những trường hợp mão sứ kém chất lượng không dùng được nữa sẽ tiến hành thay mão sứ mới tương thích.
  • Răng lung lay do chất kết dính không đảm bảo chức năng bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão sứ ra và thay chất kết dính mới.
  • Răng mắc bệnh lý viêm nhiễm sẽ được điều trị bệnh lý dứt điểm

Thực tế, không phải trung tâm nha khoa nào cũng đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ, độ bền chắc khi phục hình răng sứ. Do vậy để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, để tránh răng sứ bị lung lay sau khi phục hình bạn cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức với 15 năm hình thành và phát triển, tập hợp đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao, máy móc hiện đại, ứng dụng độc quyền công nghệ Nanoceramic tiêu chuẩn Châu Âu chắc chắn sẽ giúp bạn không phải lo lắng răng bị lung lay sau phục hình nữa.

Xem thêm>> Nanoceramic phục hình hình răng sứ mỏng, bền đẹp, tự nhiên chỉ sau 1-3 ngày

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp Huyền Mai có đáp án chính xác, răng sứ bị lung lay nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào dứt điểm. Nếu còn bất cứ điều gì lo lắng vui lòng điền theo Form mẫu hoặc liên hệ đến Hotline 1900 6465 để được chuyên gia giải đáp miễn phí!

Đăng ký tư vấn miễn phí