Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Răng thưa nên chọn niềng răng hay bọc răng sứ?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Răng thưa nên chọn niềng răng hay bọc răng sứ?

Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ để khắc phục dứt điểm nhanh chóng, hiệu quả là thắc mắc của nhiều người. Bài viết sau đây, Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra đáp án cho bạn, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ để khắc phục dứt điểm nhanh chóng, hiệu quả là thắc mắc của nhiều người. Bài viết sau đây, Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra đáp án cho bạn, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

1. Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Răng thưa là tình trạng trên cung hàm những chiếc răng ở cách xa nhau, tạo ra khe hở ở giữa. Độ lớn của khe hở đó tỷ lệ thuận với độ thưa của răng. Tình trạng này gây mất thẩm mỹ và khó khăn khi ăn uống, làm vệ sinh răng miệng.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, răng thưa còn là yếu tố ảnh hưởng xấu đến cuộc đời. Chính vì thế, rất nhiều người mong muốn khắc phục khuyết điểm này.

Việc khắc phục răng thưa không hề khó, có rất nhiều phương pháp như trám răng, bọc răng sứ hay niềng răng. Tuy nhiên, trám răng thường chỉ giữ được độ bền trong thời gian ngắn nên không được nhiều người lựa chọn. Bọc răng sứ và niềng răng đều có những đặc điểm riêng của mình, bạn có thể lựa chọn sau khi tìm hiểu rõ về từng phương pháp ngay sau đây.

+ Chỉnh nha niềng răng

Ưu điểm:

-  Bảo tồn hoàn toàn răng gốc của khách hàng

- Hiệu quả chỉnh nha đem lại lâu dài và bền vững.

- Bên cạnh chỉnh răng thưa niềng răng còn điều chỉnh các đường nét trên gương mặt trở nên hài hòa thon gọn.

Hạn chế:

  • Thời gian kéo dài từ 12 - 24 tháng tùy tình trạng răng.
  • Nếu sử dụng Niềng răng mắc cài sẽ giảm bớt tính thẩm mỹ của khuôn mặt do bị lộ mắc cài.

Lưu ý: Chỉnh nha khay trong, chỉnh nha mặt trong thì sẽ khắc phục được nhược điểm này vì người đối diện rất khó có thể nhận ra bạn đang đeo niềng.

(*)Hiệu quả sau niềng răng thưa tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Xem thêm>> Niềng răng Braces 6S công nghệ hiện đại số 1 thế giới

+ Thẩm mỹ răng sứ

 Ưu điểm:

 - Hiệu quả nhanh chóng, bạn chỉ mất 2 buổi hẹn với bác sĩ để hoàn thạnh bộ răng trong 2 - 3 ngày.

- Không chỉ giúp răng hết thưa mà còn cải thiện hình thể và màu sắc của răng, cho một hàm răng trắng và đều đẹp.

Hạn chế: 

  • Thẩm mỹ răng sứ cần phải mài răng ít nhiều gây xâm lấn đến răng gốc

Lưu ý: Tuy nhiên hiện nay đã có phương pháp Dán sứ veneer giúp khách hàng không cần mài răng hoặc chỉ mài rất ít, bảo tồn tối đa răng thật.

Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ do chính bản thân bạn quyết định. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nếu thấy tình trạng của bạn nên thực hiện theo niềng răng hoặc bọc sứ là thích hợp.

Xem thêm>> Thẩm mỹ răng sứ NanoCeramic hồi sinh nụ cười mới chỉ sau 2 lần hẹn

2. Đâu là địa chỉ nha khoa niềng răng, bọc sứ tốt hiện nay?

Thực tế, để biết tình trạng răng thưa của mình nên lựa chọn chỉnh nha hay thẩm mỹ răng sứ để mang lại hiệu quả tốt thì bạn cần cân nhắc lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín. Bên cạnh đó, 1 địa chỉ nha khoa uy tín đảm bảo về máy móc, công nghệ tay nghề bác sỹ để hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, tránh các biến chứng không tốt về sau.

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ răng miệng hiện nay các cơ sở nha khoa mọc lên hàng loạt. Để lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín về chỉnh nha, bọc răng sứ bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:

  • Cơ sở nha khoa có giấy phép hoạt động

Thẩm mỹ răng sứ hay chỉnh nha là những kỹ thuật nha khoa phức tạp và yêu cầu toàn bộ quy trình, công nghệ, trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ nha khoa phải đạt chuẩn. Chỉ những cơ sở nha khoa đáp ứng đủ điều kiện mới được cấp phép thực hiện chỉnh nha để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn

Mỗi bác sĩ Răng hàm mặt sẽ chỉ đảm nhận chuyên sâu 1 – 2 nghiệp vụ như trồng răng, niềng răng, bọc răng sứ,… Vì vậy để biết đâu là cơ sở nha khoa tốt thì bạn cần tìm hiểu kỹ về các chuyên gia, bác sĩ tại nha khoa chuẩn bị sử dụng dịch vụ.

Đội ngũ bác sĩ đảm nhận vai trò rất quan trọng từ khâu tư vấn, thực hiện và cả sau khi thực hiện. Bác sĩ có chuyên môn tay nghề tốt sẽ tư vấn chính xác nên niềng răng hay bọc răng sứ với tình trạng răng thưa của bạn.

  • Công nghệ hiện đại

Công nghệ nha khoa hiện đại là tiêu chí quyết định đến hiệu quả của cả quá trình thực hiện: Hiệu quả thẩm mỹ, tính an toàn, rút ngắn thời gian thực hiện cũng như độ bền lâu dài.

  • Đánh giá khách quan của khách hàng

Kết quả “người thật việc thật” chính là minh chứng rõ ràng nhất cho một địa chỉ chỉnh nha tốt, uy tín.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức trung tâm nha khoa 16 năm hình thành và phát triển đi đầu ứng dụng công nghệ Braces 6S trong chỉnh nha, công nghệ Nano Ceramic thẩm mỹ răng sứ. Cùng với đó là hệ thống thiết bị chẩn trị hiện đại với máy lấy dấu răng, phần mềm lên phác đồ chuẩn xác mang lại kết quả chỉnh nha vượt ngoài mong đợi. Công nghệ hiện đại cùng với tay nghề bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm>> Hình ảnh khách hàng trước và sau thẩm mỹ răng sứ

Đăng ký tư vấn miễn phí