Trang chủ » Tư vấn nha khoa » SDF 38% - giải pháp dự phòng sâu răng sữa ở trẻ

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

SDF 38% - giải pháp dự phòng sâu răng sữa ở trẻ

Sâu răng sữa là tình trạng ngày càng phổ biến ở trẻ em hiện nay. Điều trị và dự phòng sâu răng cho trẻ là vấn đề khiến bố mẹ rất đau đầu khi trẻ không hợp tác. SDF 38% là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này.

Sâu răng là gì?

Sâu răng là bệnh lý về răng thường gặp. Đây là tình trạng tổn thương, mất mô cứng của răng do quá trình phá hủy khoáng gây ra bởi vi khuẩn ở mảng bám răng và hình thành các lỗ nhỏ trên răng.

Nguyên nhân gây sâu răng thường do mảng bám gây ra. Vi khuẩn trong mảng bám răng có thể chuyển đổi đường trong thức ăn thành axit. Khi mảng bám tích tụ lâu ở chân răng thì axit ăn mòn răng. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời vi khuẩn sẽ phá hủy cấu trúc răng và gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm khác như viêm nướu, nha chu, viêm tủy răng… thậm chí mất răng sớm.

Sâu răng sữa ảnh hưởng nghiêm trọng tới răng vĩnh viễn

Nhiều bố mẹ cho rằng răng sữa chỉ tồn tại một thời gian sau đó sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn nên việc răng sữa bị sâu cũng sẽ không ảnh hưởng gì và thường bị bỏ qua. Điều này hoàn toàn sai lầm.

- Sâu răng sữa sẽ kéo theo sâu răng vĩnh viễn: chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên thường mọc khi trẻ 6 tuổi, ở vị trí răng hàm, nằm sát các răng sữa. Và trong 6 - 8 năm tiếp theo, răng sữa và răng vĩnh viễn sẽ cùng tồn tại. Chính vì vậy, khi răng sữa bị sâu mà không được điều trị sẽ khiến vi khuẩn lây lan, kéo theo răng vĩnh viễn cũng bị sâu theo. Đồng thời khi răng sữa bị mục nát, vi khuẩn tiến sâu hơn qua ống chân răng xuống xương bên dưới và tạo môi trường axit ngay xung quanh răng vĩnh viễn vẫn đang phát triển.

- Lệch lạc răng vĩnh viễn sau này: răng sữa thiết lập khung cơ bản cho răng trưởng thành. Tuy nhiên, nếu răng sữa mất sớm do bị sâu, chiếc răng vĩnh viễn bên cạnh di chuyển, lệch trục và di chuyển vào khoảng trống. Từ đó dẫn tới răng mọc chen chúc, lệch lạc, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến khớp cắn và sức khỏe lâu dài của trẻ.

- Trẻ bị sâu răng sữa sẽ gây đau nhức, khó chịu, biếng ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Việc mất răng sữa sớm còn ảnh hưởng tới quá trình phát âm trong giai đoạn tập nói của trẻ.

Giải pháp dự phòng sâu răng sữa cho bé

Khi sâu răng sữa xảy ra, cần được nhanh chóng điều trị kịp thời. Tuy nhiên, điều trị sâu răng sữa cho các bé thường khá khó khăn do các con không hợp tác với nha sĩ. Và cũng chính vì điều đó, khi các bé bị sâu răng, cha mẹ phân vân trong việc có cho con đến nha khoa hay không, dẫn tới sâu răng ngày càng nghiêm trọng.

SDF 38% là chính là giải pháp cứu cánh cho các nha sĩ trong việc dự phòng và ngăn ngừa sâu răng phát triển.

SDF 38% ( Silver Diamine Fluoride) là chất dùng trong nha khoa để dự phòng và ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng. SDF đã được Nhật Bản sử dụng hơn 80 năm. Năm 2015, được các nha sĩ tại Mỹ sử dụng, và được sử dụng tại Canada năm 2017. Và hiện được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

SDF gồm hai thành phần chính:

-Fluoride: có tác dụng tái khoáng hóa men răng. Giúp cho bề mặt men răng chắc khỏe hơn, ít bị ăn mòn bởi axit.

-Bạc: giúp tiêu diệt tận gốc những vi khuẩn gây sâu răng. Giúp lỗ sâu ngừng tiến triển, tránh được những tổn thương.

SDF được đánh giá là an toàn và hiệu quả trong việc dự phòng, điều trị sâu răng sữa ở trẻ nhỏ.

Quy trình bôi SDF tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

-Trước khi sử dụng SDF, bé sẽ được thăm khám và tư vấn. Dựa trên mức độ sâu răng, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định sử dụng SDF 38%.

-Tiến hành làm sạch bề mặt răng.

-Cách ly bề mặt răng cần bôi SDF bằng bông gòn.

-Làm khô bề mặt răng.

-Bôi SDF trực tiếp lên bề mặt răng sâu.

-Giữ cho trẻ há miệng khoảng 1 phút.

-Tùy vào nguy cơ sâu răng có thể bôi SDF lại sau mỗi 3 - 6 tháng.

Cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 6465 để được tư vấn miễn phí!

Đăng ký tư vấn miễn phí