Trang chủ » Tin tức hoạt động » So sánh mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

So sánh mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp là dán sứ veneer hay bọc răng sứ. Hai phương pháp này có ưu và nhược điểm gì, có gì khác nhau? Bài viết sau đây sẽ đưa ra đáp án chi tiết cho bạn, hãy cùng Nha khoa Quốc tế Việt Đức tham khảo ngay!

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp là dán sứ veneer hay bọc răng sứ. Hai phương pháp này có ưu và nhược điểm gì, có gì khác nhau? Bài viết sau đây sẽ đưa ra đáp án chi tiết cho bạn, hãy cùng Nha khoa Quốc tế Việt Đức tham khảo ngay!

1. Dán sứ Veneer là gì, bọc răng sứ là gì?

Mặt dán sứ veneer hay Laminate là mặt dán có hình dạng như răng thật dùng để dán lên trên bề mặt răng nhằm che đi các khuyết điểm hình thể răng xấu. Tương tự đó bọc răng sứ là kỹ thuật bác sĩ sử dụng mão sứ có màu sắc như răng thật chụp lên toàn bộ thân răng nhằm che đi các khuyết điểm của răng.

Cả hai phương pháp này đều có mục đích là che đi khuyết điểm hình thể răng xấu, cải thiện chức năng ăn nhai, màu răng trắng sáng tự nhiên mang đến sự tự tin cho bạn khi giao tiếp. Tuy nhiên dán sứ Veneer chỉ thích hợp trong các trường hợp răng nhiễm kháng sinh Tetracyline hoặc nhiễm Flouride; Răng thưa nhẹ, mòn men, vỡ mẻ nhẹ; Hình thể răng không đều….

Xem thêm: Dán sứ Veneer giải pháp thay áo mới cho răng bảo toàn hoàn toàn răng thật

Còn đối với các trường hợp răng hư tổn khiếm khuyết nặng hơn thì bạn cần phải sử dụng phương pháp bọc răng sứ mới mang lại hiệu quả tối ưu. Ví dụ như đối với các răng bị lệch lạc, sai khớp cắn sẽ không được chỉ định làm mặt dán sứ Veneer mà nên bọc răng sứ để chỉnh răng đều, khớp cắn chuẩn đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Xem thêm: Bọc răng sứ NanoCeramic Răng đẹp cười xinh chỉ sau 2 lần hẹn

Để biết bạn phù hợp với phương pháp nào là bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nghe bác sĩ tư vấn.

2. So sánh dán sứ Veneer và bọc răng sứ

+ Tính thẩm mỹ:

Cả 2 phương pháp này đều cải thiện được tính thẩm mỹ tối ưu nên bạn không cần phải lo lắng về tính thẩm mỹ khi lựa chọn 1 trong 2 phương pháp này.

+ Độ bền:

Răng sứ có độ bền từ 10-15 năm trong khi mặt dán sứ chỉ có độ bền từ 8-10 năm. Bởi vì về bản chất, mặt dán sứ chỉ giống như một “chiếc áo” che phủ bên ngoài mặt răng, trong khi răng sứ chụp hoàn toàn lên thân răng đã mài cùi. Vì thế, răng sứ có độ bền cao hơn.

+ Cách thức thực hiện:

Đối với phương pháp bọc răng sứ, khi thực hiện cần phải mài đi 1 phần răng thật để lấy không gian chụp răng sứ lên trên, tỉ lệ mài răng khoảng 0,6-1,6mm. Đối với phương pháp dán sứ veneer, khi thực hiện bạn không cần phải mài răng, hoặc mài răng rất ít, chỉ từ 0,2-0,5mm, hạn chế tối đa việc xâm lấn răng thật.

+ Chi phí thực hiện:

Trung bình, chi phí veneer thường cao hơn so với phương pháp khác. Veneer chỉ là mặt dán sứ siêu mỏng, vì thế việc chế tạo mặt dán sứ là rất khó, cần người có chuyên môn cao, máy móc hiện đại và chất liệu cao cấp. Trong khi đó, chi phí thực hiện bọc răng sứ còn tùy thuộc vào chất liệu răng sứ bạn chọn.

+ Thời gian thực hiện:

Thời gian thực hiện còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần thực hiện. Nhưng nhìn chung, đối với phương pháp bọc răng sứ sẽ cần nhiều thời gian hơn vì các bác sĩ cần phải tiến hành mài cùi răng và chữa tủy (nếu có).

Hi vọng với các thông tin chia sẻ so sánh bọc răng sứ và dán sứ Veneer trên đã giúp bạn đã phần nào lựa chọn được phương pháp phù hợp đối với bản thân. Tuy nhiên, để lựa chọn được phương pháp phục hình tối ưu, bạn vẫn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và được nghe bác sĩ tư vấn. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ đến Hotline 1900 6465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu dưới đây, các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn, xin cảm ơn!

 

Đăng ký tư vấn miễn phí