Trang chủ » Tư vấn nha khoa » 4 điểm khác nhau cơ bản giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

4 điểm khác nhau cơ bản giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Răng sứ được chia thành 2 loại cơ bản là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. 4 điểm khác nhau cơ bản dưới đây sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại răng sứ tốt nhất và phù hợp nhất.

rang-su-kim-loai-va-rang-toan-su

 

Về tính thẩm mỹ

Với răng sứ kim loại, do khung sườn được cấu tại từ kim loại nên dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường ánh sáng bên ngoài, răng sẽ không được trắng và tự nhiên như răng thật. Hơn nữa, khi có ánh sáng chiều trực tiếp lên răng, sẽ làm lộ viền đen kim loại. Đó là lý do răng sứ kim loại không phù hợp với trường hợp răng cửa và với những người thường xuyên đứng trước đám đông, người hoạt động nghệ thuật đứng dưới ánh đèn sân khấu.

Ngược lại, răng toàn sứ được tạo ra từ sứ nguyên khối nên khắc phục được hầu hết những hạn chế của răng sứ kim loại. Không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường bên ngoài, không có hiện tượng ánh đen và lộ viền sứ. Răng sứ toàn sứ có màu sắc tự nhiện, trong và bóng như răng thật.

rang-su-kim-loai-de-bi-anh-huong-anh-sang

Răng sứ kim loại dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bên ngoài 

Nguy cơ đen viền nướu

Đây là điểm khác biệt cơ bản giữ 2 loại răng sứ này. Bởi răng sứ kim loại dễ bị oxy hóa trong môi trường miệng sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Phần khung kim loại bên trong sẽ đen dần đi gây mất thẩm mỹ và có thể gây kích ứng với một số trường hợp.

Nhưng đối với răng toàn sứ, hiện tượng này hoàn toàn không xảy ra, các răng sứ sau thời gian dài sử dụng vẫn đảm bảo được độ trắng bóng như ban đầu.

rang-su-toan-su-tinh-tham-my-cao

Răng sứ toàn sứ có độ trắng bóng hơn và không bị lộ viền nướu

Độ bền chắc

Răng sứ kim loại có khung sườn bên trong làm bằng kim loại nên có độ bền và độ chịu lực rất cao, khả năng ăn nhai bền chắc, rất phù hợp với các trường hợp là răng hàm.

Răng toàn sứ được tạo ra ở nhiệt độ > 1600 độ, độ cứng chắc lên cao gấp 4 lần răng thật, khả năng chịu lực ăn nhai bền hơn gấp 4 lần so với răng thật.

rang-su-toan-su-co-do-cung-chac-cao

Độ chịu lực của răng sứ kim loại cao gấp 4 lần so với răng thật

Tuổi thọ

Răng sứ kim loại chỉ sử dụng từ 3 – 5 năm sẽ bị oxy hóa và bị đen viền nướu, khung kim loại dễ bị tuột ra khỏi chân răng thật, do vậy răng sứ kim loại thường ít được người dùng lựa chọn hơn khi bọc sứ răng cửa do tính thẩm mỹ không cao và tuổi thọ thấp hơn so với răng sứ toàn sứ.

Răng sứ toàn sứ có tuổi thọ lên đến 20 - 25 năm hoặc hơn thế, nếu được phục hình bằng kỹ thuật tốt, đảm bảo và có phương pháp chăm sóc tốt. Răng toàn sứ cũng rất lành tính, không xuất hiện viền đen hay đổi màu trong quá trình sử dụng, nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn.

tuoi-tho-rang-su-kim-loai-thap-hon-rang-su-toan-su

Răng sứ kim loại có tuổi thọ cao từ 20 – 25 năm

4 điểm khác nhau cơ bản giữa răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ, có thể giúp khách hàng nhận thấy rất nhiều ưu điểm của dòng răng sứ toàn sứ so với dòng răng sứ kim loại. Mặc dù chi phí cao hơn nhưng xét về các khía cạnh như tính thẩm mỹ, độ bền, khả năng ăn nhai thì răng sứ toàn sứ vẫn tốt hơn hẳn. Nhưng, nói thế không có nghĩa khách hàng không nên lựa chọn răng sứ kim loại, dòng răng sứ này rất phù hợp để bọc răng hàm bởi độ cứng chắc cao.

Nếu quý khách hàng đang có dự định bọc răng sứ, nên đến trực tiếp nha khoa khám và tư vấn, tại đó các bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tốt và phù hợp với bạn về cả tình trạng, chất lượng và chi phí.

Đăng ký ngay tại đây, để khám và tư vấn miễn phí với bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức.

 dat-lich

Đăng ký tư vấn miễn phí