Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tất tần tật những điều cần biết về trồng răng Implant

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Tất tần tật những điều cần biết về trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất. Răng Implant gồm 3 phần chính là: trụ implant, mão răng sứ và abutment giúp khớp nối phần mão răng vào trụ implant.

Vì vậy răng implant như một chiếc răng thật, có cả chân răng và thân răng.

Ưu điểm của trồng răng Implant

Trồng răng implant là bước tiến mới của nền y học hiện đại. Đây là phương pháp trồng răng mang nhiều ưu điểm nổi bật:

Phục hình răng đã mất toàn diện:

Trồng răng implant giúp khôi phục hoàn toàn răng đã mất cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Răng implant có cấu tạo y như răng thật gồm cả chân răng và thân răng - đây là điều chỉ có phương pháp trồng răng implant mới làm được (các phương pháp trước đây như cầu răng sứ, răng giả tháo lắp… chỉ phục hình được mặt nhai mà không phục hình được chân răng).

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt lợi:

Khi bị mất răng, nhất là mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương ổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng, dẫn tới tiêu xương hàm. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể. Với phương pháp trồng răng implant, hoàn toàn có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương bởi chân răng thật được thay thế bằng trụ titanium.

Không gây ảnh hưởng tới các răng khác:

Với phương pháp làm cầu răng sứ, khi muốn phục hình một răng bị mất thì cần phải mài hai răng bên cạnh để làm trụ cầu 3 răng. Điều này ảnh hưởng tới các răng bên cạnh, khiến răng bị yếu đi, lâu ngày, dưới tác động của lực nhai, các răng làm cầu dễ bị hỏng và phải nới rộng cầu răng, khi đó ảnh hưởng càng nhiều tới các răng khác.

Phương pháp trồng răng implant khắc phục được nhược điểm này bởi nó không tác động đến bất kỳ răng nào khác, mất răng nào trồng răng đó, vì vậy có thể bảo tồn nguyên vẹn các răng bên cạnh.

Bền chắc, tuổi thọ lâu, ăn nhai như răng thật

Răng implant có độ bền cao, ăn nhai như răng thật. Tuổi thọ của răng implant có thể kéo dài trọn đời nếu biết chăm sóc đúng cách.

Nhược điểm của trồng răng Implant

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì phương pháp này vẫn còn một số nhược điểm: 

-Không thích hợp cho trẻ dưới 16 tuổi: vì dưới 16 tuổi xương hàm của trẻ vẫn còn chưa phát triển hết, có thể bị vùi implant, mật độ xương vẫn thấp nên cấy implant sẽ không đủ độ chắc.

-Các trường hợp mắc bệnh nền như tiểu đường, huyết áp… cần cân nhắc và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa trước khi cấy ghép răng Implant.

-Chi phí cấy răng Implant khá cao.

Các trường hợp nên trồng răng implant

Trồng răng implant là giải pháp phù hợp nếu bạn thuộc các trường hợp sau:

Bị mất một hoặc nhiều răng do bẩm sinh, do sự cố ngoài ý muốn.

Răng bị hỏng, sâu nặng cần nhổ bỏ và trồng lại răng khác.

Trên hàm răng của bạn có một hoặc nhiều răng bị thiếu.

Hàm răng cũ bị mất chức năng, cần phục hồi hàm răng mới.

Quy trình trồng răng implant

Bước 1: Khám và tư vấn

- Bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình khoang miệng, vị trí và tình trạng răng đã mất. Điều trị các bệnh lý về răng miệng nếu có.

- Chụp X-quang CT đa chiều để đánh giá tình trạng răng, xương và mức độ tổn thương của răng, xương hàm.

- Tính toán vị trí, kích thước và chọn trụ Implant phù hợp

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

- Vệ sinh tổng thể răng miệng, đặc biệt vị trí cấy Implant.

- Sử dụng công nghệ gây tê tại chỗ giúp khách hàng không cảm giác đau khi thực hiện.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật đặt Implant

- Sử dụng các dụng cụ và kỹ thuật nha khoa mở lợi và cấy Implant. Thông thường thời gian cấy 20-30 phút cho 1 chân Implant.

- Lấy mẫu răng để làm chụp răng sứ và gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Bước 4: Gắn răng sứ bên trên

- Sau 1 - 3 tháng (tuỳ vào thể trạng của từng người) bệnh nhân hoàn thiện chụp mão sứ vào vít Implant. Tái khám theo lịch chỉ định của bác sĩ.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức là một trong những nha khoa Việt Nam được cấp giấy phép thực hiện cấy ghép Implant. Với 17 năm kinh nghiệm và hơn 5.000 ca trồng răng implant và cấy ghép xương thành công, cấy ghép Implant tại Nha khoa Việt Đức, bạn sẽ được hưởng các chính sách:

- Thực hiện chính bởi Tiến sĩ Bác sĩ Trịnh Đức Mậu - nha sĩ đầu ngành, có hơn 15 năm kinh nghiệm. Tu nghiệp chuyên sâu về Implant tại Pháp, Mỹ và Ý.

- Cơ sở hạ tầng, máy móc công nghệ và hệ thống vô khuẩn theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1717.

- Công nghệ Nha khoa thư giãn, không đau giúp kiểm soát tối đa cơn đau, giúp bạn không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện.

- Chất liệu Implant và sứ được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu. 

- Chính sách chăm sóc khách hàng tốt và bảo hành trọn đời.

Đăng ký tư vấn miễn phí