Tìm hiểu cấu tạo răng Implant có thể bạn chưa biết
Trang chủ » Tin tức hoạt động » Cấu tạo răng Implant có thể bạn chưa biết

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Cấu tạo răng Implant có thể bạn chưa biết

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng mất toàn diện như răng thật. Răng Implant có cấu tạo như thế nào? Bài viết sau đây, nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra giải đáp cho bạn, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng mất toàn diện như răng thật. Răng Implant có cấu tạo như thế nào? Bài viết sau đây, nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra giải đáp cho bạn, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

1. Cấu tạo răng Implant

Phục hình răng mất bằng phương pháp cấy ghép Implant được đánh giá là bước tiến mới của ngành nha khoa thế giới. Phương pháp này khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống trước đây, răng gần giống tương tự răng thật. Cấu tạo gồm 3 phần cơ bản: trụ răng, vít và thân răng sứ.

+ Trụ Implant

Trụ Implant có thành phần Titanium tạo thành liên kết với xương hàm. Trụ có cấu trúc phía ngoài tương tự như hình dáng của chân răng với hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất.

Xem thêm>> Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

+ Vít Abutment

Đây là một cái chốt kim loại hình trụ có 2 đầu. Đầu dưới khít sát với miệng của implant, đầu phía trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của implant. Phần vít này sẽ nằm ở trên nướu hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ implant với phần thân răng giả.

Vít abutment chỉ định được bắt cố định vào implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm của cơ thể và bề mặt ngoài của implant. Vít abutment đóng vai trò là một ngà răng, giúp ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.

+ Thân răng giả

Thân răng giả chỉ là một chụp sứ có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên của vít abutment. Thân răng giả có hình dáng, màu sắc, chức năng, kích thước giống như với răng thật. Chất liệu làm ra nó có thể là kim loại, sườn titanium cẩn sứ, sứ không kim loại Alumina, Zirconia, Cercon… Thân răng sẽ được gắn chặt vào vít abutment, đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình trồng răng implant.

2. Yếu tố quyết định thành công khi cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa khó và phức tạp, để ca cấy ghép Implant thành công cần dựa vào các yếu tố sau đây:

- Xương ổ răng

Xương ổ răng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất, xương ổ răng của bạn phải đạt các tiêu chuẩn như: xương hàm khỏe mạnh, chất lượng xương đủ cứng, không bị tổn thương, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn, xương đạt được kích thước chuẩn, không bị viêm nhiễm tại chỗ cần cấy ghép.

Những trường hợp bệnh nhân có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dày thì ca cấy ghép implant sẽ không đạt hiệu quả cao, thậm chí là sẽ bị thất bại. Nguyên nhân gây ra sự thất bại này là trụ implant sẽ không được gắn chặt vào xương hàm nên sẽ không tạo ra lực vững chắc.

- Tay nghề của bác sĩ

Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật cao, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Bác sĩ giỏi sẽ đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Từ đó, bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị chính xác, xác định được những yếu tố nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

- Máy móc hiện đại

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép. Một phòng khám nha khoa được trang bị những thiết bị hiện đại, phòng Lab đạt chuẩn sẽ giúp phục hình chính xác, đúng giải phẫu và những nguyên tắc phục hình răng implant, đảm bảo yếu tố sinh học.

Ngoài ra, điều kiện trong phòng mổ phải được vô trùng tuyệt đối, phòng phẫu thuật, dụng cụ, máy móc, áo phẫu thuật phải được vô trùng. Quá trình vô trùng này vô cùng quan trọng, vì nếu khâu chuẩn bị không tốt thì bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng trong và sau ca cấy ghép rất cao.

Xem thêm>> Công nghệ trồng răng implant 5S giải pháp phục hình răng toàn diện

- Chăm sóc sau trồng răng

Tình trạng viêm nhiễm rất dễ xảy ra sau trồng răng nếu bệnh nhân không chú ý đến quá trình vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống không đúng cách, hút thuốc lá quá nhiều,… sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

Do vậy, bệnh nhân cần phải đảm bảo tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ đưa ra. Quá trình vệ sinh, chăm sóc, giữ gìn và tái khám định kỳ đều rất quan trọng. Vì vậy, để đạt được thành công cho quá trình cấy ghép implant, bệnh nhân cần lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Để tránh được những rủi ro không đáng có sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân phải thực hiện đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm. 

Đăng ký tư vấn miễn phí