Tìm hiểu phục hình răng mất không có chân răng
Trang chủ » Tin tức hoạt động » Tìm hiểu phục hình răng mất không có chân răng

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Tìm hiểu phục hình răng mất không có chân răng

Trồng răng không có chân răng là một giải pháp phục hình răng mất được khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Phục hình răng mất không có chân răng được thực hiện như thế nào, đâu là giải pháp tối ưu nhất? Cùng Nha khoa Quốc tế Việt Đức tham khảo qua bài viết sau đây.

Trồng răng không có chân răng là một giải pháp phục hình răng mất được khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Phục hình răng mất không có chân răng được thực hiện như thế nào, đâu là giải pháp tối ưu nhất? Cùng Nha khoa Quốc tế Việt Đức tham khảo qua bài viết sau đây.

 

1.Trồng răng không có chân răng bằng phương pháp nào?

Với sự phát triển của ngành nha khoa, phục hình răng mất đã trở nên đơn giản hơn. Hiện nay có hai phương pháp trồng răng không có chân răng phổ biến nhất là bắc cầu răng sứ và cấy ghép implant.

+ Phương pháp bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ là phương pháp bác sĩ sử dụng dải răng bằng sứ để đặt vào chỗ răng bị mất.Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ đặt mão răng sứ lên trên và răng giả nằm giữa hai răng thật.  Dải bắc cầu răng gồm ít nhất 3 răng được các kỹ thuật viên nha khoa chế tạo riêng cho răng của người bệnh.

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ sau 2 lần hẹn
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt

Nhược điểm:

 • Phải mài răng xâm lấn cả hai răng bên cạnh
 • Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương răng.
 • Sau khi thực hiện nếu không vệ sinh răng miệng cẩn thận có thể dẫn đến nhét thức ăn vào trong, làm hỏng răng thật làm trụ. Theo thời gian, bạn phải tốn thêm chi phí phục hình lại cầu răng sứ mới.

+ Trồng răng implant

Trồng răng implant là kỹ thuật bác sĩ sử dụng trụ Implant đặt vào bên trong xương hàm đóng vai trò như chân răng đã mất. Sau khi trụ Implant tích hợp vào xương bác sĩ sẽ kết nối abutment và đặt mão sứ lên trên. Hoàn thành quá trình phục hình răng.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật
 • Ngăn ngừa tiêu xương
 • Thời gian sử dụng trọn đời
 • Không xâm lấn, không mài răng

 

Nhược điểm:

So với bắc cầu răng sứ, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất tốn khá nhiều chi phí.

2. Đâu là phương pháp trồng răng mất tối ưu nhất?

Như đã phân tích ở trên, trồng răng Implant và bắc cầu răng sứ phục hình răng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu lo lắng về chi phí thì trồng răng Implant sẽ có chi phí ban đầu cao hơn so với trồng răng sứ. Thế nhưng, nếu so sánh về độ bền và thời gian sử dụng thì trồng răng implant mang lại nhiều lợi ích hơn như:

 • Răng Implant có thể tồn tại đến trọn đời còn trồng sứ chỉ có thể duy trì được 15 – 20 năm nếu được chăm sóc tốt.
 • Răng Implant không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, đảm bảo răng luôn chắc khỏe. Trong khi đó, trồng sứ dễ khiến răng bị yếu và hư hỏng, làm tăng chi phí phục hình.
 • Trồng Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm còn trồng răng sứ thì không.

Có thể thấy, trồng răng implant đảm bảo răng hàm hoạt động ổn định, bền chắc trên xương hàm. Ngay cả những trường hợp tiêu xương hàm vẫn có thể ghép xương hàm để khắc phục. Đặc biệt, khi được ứng dụng công nghệ tân tiến vào điều trị giúp rút ngắn thời gian điều trị và hiệu quả cao hơn.

Xem thêm>> Trồng răng Implant giải pháp phục hình răng mất toàn diện

Do đó, nếu tính về lâu dài thì phương pháp trồng răng không có chân răng bằng implant hoàn toàn xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra. Đây là một sự lựa chọn thông minh nhất khi bạn bị mất răng.

Những thông tin chia sẻ trên hy vọng đã giúp được các bạn có cho mình những lựa chọn phù hợp khi không may bị mất răng. Nếu còn điều gì băn khoăn vui lòng gọi điện đến Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí từ bác sĩ nha khoa Quốc tế Việt Đức.

Đăng ký tư vấn miễn phí