Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Trám răng bị mẻ bao lâu thì hoàn thành?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Trám răng bị mẻ bao lâu thì hoàn thành?

Trám răng bị mẻ khi răng có khuyết điểm sứt, mẻ là phương pháp phổ biến giúp khôi phục hình dáng thẩm mỹ cho răng. Trám răng bị mẻ bao lâu thì hoàn thành? Bài viết sau đây, bác sĩ Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra đáp án cho bạn, hãy tham khảo ngay!

Trám răng bị mẻ khi răng có khuyết điểm sứt, mẻ là phương pháp phổ biến giúp khôi phục hình dáng thẩm mỹ cho răng. Trám răng bị mẻ bao lâu thì hoàn thành? Bài viết sau đây, bác sĩ Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra đáp án cho bạn, hãy tham khảo ngay!

1.Trám răng mẻ bao lâu thì hoàn thành?

Răng mẻ, sứt khiếm khuyết không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai, thẩm mỹ mà về lâu dài nếu không được khắc phục sớm khiến ảnh hưởng đến tủy, hỏng răng.

Trám răng bị mẻ là phương pháp dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình lại những chiếc răng bị mất mô răng. Miếng trám sẽ thay thế cho những khoảng mô răng bị mất đi với hình thể tương tự như ban đầu nên, không có sự chênh lệch về màu sắc cũng như là hình thể. Kỹ thuật này chỉ là sự bổ sung mô răng thiếu trên nền tảng phần mô răng thật còn lại nên không gây ra bất cứ xâm lấn nào khác cho răng thật cũng như mô nướu.

Tuy nhiên, việc trám răng cũng cần có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ để đưa ra cách trám phù hợp nhất. Kỹ thuật trám răng bị mẻ không phải trải qua nhiều bước phức tạp, bạn chỉ cần được làm sạch răng, thậm chí không cần gây tê đã có thể thực hiện trám trực tiếp nên không mất nhiều thời gian. Thời gian trám răng bị mẻ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Chất liệu trám răng

- Tay nghề của bác sỹ

- Công nghệ thực hiện.

- Tình trạng răng hư tổn

Trong đó, chất liệu trám răng bị mẻ là yếu tố chi phối đến thời gian nhiều nhất. Thông thường, các nha sĩ sẽ sử dụng một số loại vật liệu trám chủ yếu như amalgam, composite, xi măng silicat.

+ Trám răng bị mẻ bằng composite: Vật liệu có màu sắc tự nhiên như răng thật, tính dẻo dễ dàng chỉnh sửa phù hợp với kích thước, hình dáng hư tổn của răng. Thời gian trám răng bị mẻ bằng composite mất khoảng 30 phút là hoàn thành.

+ Trám răng bằng Amalgam có độ bền chắc phù hợp với răng có lực nhai lớn tuy nhiên màu sắc hơi thiếu thẩm mỹ lâu dài dễ dẫn đến oxy hóa đen. Tính chất Amalgam cứng, thời gian trám lâu phải sau 24h mới đạt được độ cứng tối đa và sau khi trám 1 ngày mới có thể đánh bóng được.

2. Trám răng bị mẻ bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trám răng laser 3.0 được đánh giá là công nghệ khắc phục răng bị mẻ, sứt hiệu quả nhất, giúp rút ngắn thời gian hàn trám một cách tối đa. Công nghệ mới cho phép vật liệu trám và bề mặt trám có độ tương thích khá cao, không dễ bị bong tróc khi chịu kích thích từ bên ngoài, khắc phục tình trạng khoang rỗng, long chân bám thường gặp ở hàn trám.

Xem thêm: Trám răng Laser 3.0 Nhanh chóng, chính xác và bền gấp 3 lần

Hiện công nghệ này đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức. Tại đây trám răng được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ dày dạn kinh nghiệm, giúp thao tác hàn trám răng bị mẻ diễn ra nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Ứng dụng công nghệ hàn trám Laser 3.0 sẽ giúp bạn không cần phải lo lắng trám răng bị mẻ mất bao lâu thì hoàn thành nữa bởi khả năng đông cứng miếng trám diễn ra nhanh chóng nhờ cơ chế trám răng hiện đại Laser Tech thế hệ mới mà các kỹ thuật khác khó có được.

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn có đáp án chính xác trám răng bị mẻ mất bao lâu thì hoàn thành. Nếu còn có điều gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với nha khoa theo Hotline 1900 6465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí cho bạn, xin chân thành cảm ơn!

Đăng ký tư vấn miễn phí