Triệu chứng và cách điều trị dứt điểm răng sâu độ 3
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Triệu chứng và cách điều trị dứt điểm răng sâu độ 3

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Triệu chứng và cách điều trị dứt điểm răng sâu độ 3

Răng sâu độ 3 gây cho người bệnh rất nhiều đau nhức và khó chịu…cần được khắc phục sớm. Sâu răng độ 3 có biểu hiện như thế nào và cách điều trị dứt điểm ra sao?

Răng sâu độ 3 gây cho người bệnh rất nhiều đau nhức và khó chịu…cần được khắc phục sớm. Sâu răng độ 3 có biểu hiện như thế nào và cách điều trị dứt điểm ra sao?

1. Triệu chứng của răng sâu độ 3

Là bệnh lý răng miệng phổ biến, răng sâu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Răng bị sâu tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và phá hủy men răng, ngà răng. Răng sâu độ 3 là giai đoạn sâu răng nặng, lúc này vi khuẩn đã tấn công  ăn dần đến tủy. Ở giai đoạn này các triệu chứng sâu răng đã được biểu hiện rõ rệt bên ngoài.

  • Răng xuất hiện lỗ sâu màu đen lớn phá hủy lớp men, ngà răng bên ngoài.
  • Tủy đã bị tổn thương, xuất hiện phần thịt dư gây đau nhức
  • Thân răng có thể bị gãy vỡ thành nhiều mảnh, răng bị lung lay
  • Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng.
  • Các cơn đau nhức xuất hiện và chấm dứt đột ngột nhưng cũng có khi kéo dài hàng giờ không thuyên giảm đặc biệt vào ban đêm gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Sức khỏe sa sút, các triệu chứng đau đầu, sốt cao, chảy máu chân răng, nướu răng sưng tấy, nhiễm trùng, viêm chop răng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Sâu răng cấp độ 3 khi ăn dần sang tủy khiến tủy bị viêm nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến khả năng mất răng.Tình trạng này để lâu sẽ gây thêm nhiều vấn đề nghiêm trọng khác và làm ảnh hưởng đến các răng kế bên.

2. Cách điều trị sâu răng độ 3 dứt điểm

Sâu răng hoàn toàn được điều trị dứt điểm bằng các bài thuốc dân gian kết hợp các biện pháp nha khoa thông thường nếu phát hiện sớm . Tuy nhiên, với các bệnh nhân sâu răng cấp độ 3, sâu răng nặng thì quá trình điều trị sẽ trở nên phức tạp, tốn kém hơn cần có sự can thiệp của các kỹ thuật nha khoa.

Trước khi điều trị răng sâu độ 3 bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám kiểm tra tình trạng răng sâu thông qua máy móc chụp X-Quang xác định mức độ tổn thương trên cơ sở đó đưa ra phác đồ điều trị hợp lý tránh sai sót. Tùy vào từng triệu chứng của bệnh lý bác sĩ sẽ có biện pháp phù hợp.

- Trường hợp sâu răng nặng ăn vào tủy nhẹ => làm sạch vùng tủy sau đó trám bít ống tủy đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ

Xem thêm>> Trám răng thẩm mỹ Laser 3.0 phục hồi ăn nhai và thẩm mỹ cho răng nhanh chóng

- Trường hợp sâu răng ăn vào tủy nặng, không thể trám bít => Bọc răng sứ để phục hình toàn diện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Khi bọc sứ, bác sĩ sẽ bọc kín chiếc răng bị sâu lại để không còn bất kì khe hở nào. Răng bọc sứ có thể chịu được lực nhai tốt, bảo vệ hoàn hảo cho chiếc răng thật ở bên trong, tránh sâu răng hình thành và tái phát trở lại.

- Trường hợp sâu răng nặng không thể phục hồi=> Bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để tránh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn hàm, ảnh hưởng chức năng ăn nhai.

Những chia sẻ về giai đoạn răng sâu độ 3 biểu hiện cũng như cách điều trị dứt điểm trên đây hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ điều gì còn băn khoăn bạn vui lòng liên hệ Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo form mẫu dưới đây để được bác sỹ tư vấn miễn phí cụ thể.

Đăng ký tư vấn miễn phí