TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU THÌ HOÀN THÀNH
Trang chủ » Tin tức hoạt động » Bác sĩ giải đáp: Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Bác sĩ giải đáp: Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp, cần nhiều thời gian thực hiện. Cụ thể quy trình trồng răng Implant mất bao lâu? Bài viết sau đây sẽ đưa ra đáp án chính xác cho bạn, hãy tham khảo ngay!

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp, cần nhiều thời gian thực hiện. Cụ thể quy trình trồng răng Implant mất bao lâu? Bài viết sau đây, bác sĩ Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra đáp án chính xác cho bạn, hãy tham khảo ngay!

1. Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Trồng răng Implant mất bao lâu là thắc mắc của nhiều bị mất răng khi có nhu cầu phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Thực tế, trồng răng cố định với implant là việc khôi phục răng mất bằng cấu trúc tương tự răng thật. Trụ implant được cắm trực tiếp vào xương hàm thay thế chân răng, mão sứ đóng vai trò thân răng được gắn lên trên thông qua vít abutment.

Xem thêm>> Tại sao nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng? 

Các giai đoạn trồng răng Implant khi cắm trụ hay làm bất kỳ thao tác kỹ thuật nào khác đều rất nhanh, tối đa chỉ khoảng 20 phút. Trường hợp khách hàng làm răng Implant nguyên hàm có thể sẽ lâu hơn đôi chút.

Tuy nhiên, khách hàng sẽ cần phải đợi từ 4 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Sau khi trụ đã ổn định mới có thể tiến hành phục hình răng sứ trên trụ.

Hiện nay Nha khoa Quốc tế Việt Đức đang ứng dụng công nghệ trồng răng Implant All on giúp rút ngắn thời gian thực hiện, khách hàng có thể tiến hành phục hình lắp mão sứ ngay sau khi trụ Implant tích hợp. Các bước phục hình răng được diễn ra như sau:

+ Giai đoạn 1: Bao gồm các bước cần thiết để thực hiện cấy trụ răng Implant

  • Bác sĩ thăm khám và tư vấn (30 phút)
  • Chụp CT Conebeam (30 phút)
  • Gây tê (5 phút)
  • Đặt trụ Implant (15 phút/răng)
  • Lắp vít Abutment (15 phút/răng)

Tổng thời gian trong quy trình trồng răng implant của giai đoạn 1 là khoảng 1 tiếng 30 phút. Nếu khách hàng đủ điều kiện về mật độ xương, điều kiện sức khỏe, trụ implant phù hợp,…. sẽ có thể tiến hành phục hình răng sứ ngay.

+ Giai đoạn 2: Lắp mão sứ hoàn thành phục hình 

Đối với những khách hàng không đủ điều kiện để tiến hành phục hình sứ ngay lần đầu thì sẽ phải đợi một khoảng thời gian để bước sang giai đoạn 2 của kỹ thuật cấy ghép Implant.

Điều đặc biệt tại Nha Khoa Quốc tế Việt Đức là thời gian chờ đợi chỉ khoảng từ 2 – 4 tháng là có thể phục hình sứ, không cần phải chờ tới 6 tháng như thông thường.

Xem thêm: Trồng răng Implant giải pháp phục hình răng toàn diện

2. Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Có 3 yếu tố quyết định thòi gian trồng răng Implant đó chính là: Tình trạng răng miệng của bệnh nhân, trụ Implant và tay nghề của bác sĩ.

+ Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Tình trạng mất răng của bệnh nhân là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian phục hình răng.

  • Nếu bệnh nhân mới mất răng, xương hàm bình thường thì thời gian tiến hành nhanh chóng.
  • Nếu bệnh nhân bị tiêu xương hàm nhiều phải phẫu thuật ghép xương thì thời gian điều trị chắc chắn sẽ kéo dài hơn. Các bác sĩ sẽ phải chờ cho xương hàm mới cấy ghép ổn định trong cơ thể người bệnh mới tiến hành cấy ghép. Implant sau khi được cấy cũng mất nhiều thời gian để tích hợp hơn.

+ Lựa chọn trụ Implant phù hợp

Nguyên tắc để quá trình trồng răng Implant được rút ngắn là đẩy nhanh thời gian trụ Implant tích hợp vào xương. Vì vậy, cách tốt nhất để rút ngắn thời gian trồng răng là sử dụng những loại trụ có tác dụng đẩy nhanh quá trình tích hợp như: Straumann, Nobel Active…

Xem thêm>> Từ A-Z các loại trụ Implant được ứng dụng tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

+ Trình độ của bác sĩ

Một bác sĩ giỏi sẽ đưa ra và xây dựng cho người bệnh được phác đồ điều trị chính xác giúp ca trồng răng đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

Bởi, chỉ cần một phán đoán sai trong phác đồ điều trị có thể dẫn đến sai lệch phải thực hiện ghép lại, Implant cần nhiều thời gian hơn để ổn định vào xương, kéo dài thời gian lắp mão sứ để hoàn thiện.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn có lời giải đáp cho thắc mắc trồng răng Implnat mất bao lâu thì hoàn thành. Nếu còn có bất cứ điều gì băn khoăn cần giải đáp vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Việt Đức theo Hotline 19006465 hoặc đăng ký theo Form mẫu dưới đây để được bác sĩ giải đáp miễn phí!

Xem thêm>>

Trồng răng Implant có nguy hiểm không, có nên trồng răng Implant không? 

Trồng răng Implant giá bao nhiêu là chuẩn - Bảng giá trồng răng implant chuẩn 2021

Đăng ký tư vấn miễn phí