Viêm quanh cuống răng: Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm?
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Viêm quanh cuống răng: Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Viêm quanh cuống răng: Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm?

Viêm quanh chóp là triệu chứng có tỷ lệ biến chứng khá cao nếu không được bệnh nhân điều trị kịp thời. Viêm quanh cuống răng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục dứt điểm như thế nào? Bài viết sau đây, nha khoa quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra cho bạn đáp án, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

Viêm quanh chóp là triệu chứng có tỷ lệ biến chứng khá cao nếu không được bệnh nhân điều trị kịp thời. Viêm quanh cuống răng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục dứt điểm như thế nào? Bài viết sau đây, nha khoa quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra cho bạn đáp án, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

1. Viêm quanh cuống răng nguyên nhân do đâu?

Viêm quanh cuống răng được hình thành bởi các abscess (áp-xe), vốn đã được tích tụ bởi những chủng loại vi khuẩn và mảng bám trên bề mặt răng sau nhiều ngày không được loại bỏ, kết hợp cùng những tổn thương răng gây viêm nhiễm. Khi triệu chứng viêm tủy răng này không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ lan rộng xuống xương ống tủy và lan rộng ra xuống răng, gây tổn thương vùng quanh cuống.

Bên cạnh đó, nếu khi việc điều trị tủy, hàn tủy răng có một chút sai sót nhỏ tại phòng nha khoa cũng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng vô cùng nguy hiểm, đó chính là nhiễm khuẩn quanh cuống răng. Chứng viêm quanh cuống răng là một trong những hiện tượng rất thường gặp đối với phần răng hàm đã được điều trị tủy.

2. Biện pháp khắc phục viêm quanh cuống răng

Viêm quanh cuống răng là bệnh lý răng miệng nếu không khắc phục sớm sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Viêm xương, mất răng, viêm hạch, gây viêm tủy, làm tiêu biến xương hàm,…

Thực tế, quy trình điều trị viêm quanh cuống răng đối với nha khoa khá phức tạp và cầu kỳ. Để có thể điều trị triệt để dứt điểm nhất tình trạng viêm quanh cuống răng thì chúng ta cần đến cơ sở nha khoa thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng bệnh lý. Dựa vào nguyên nhân triệu chứng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chuẩn xác, vừa điều trị vừa kết hợp hồi phục sức khoẻ răng miệng nhanh chóng và kịp thời để tránh khỏi mọi biến chứng về sau.

- Viêm cuống răng mức độ nhẹ

Nếu triệu chứng viêm quanh cuống của người bệnh còn ở dạng khá nhẹ, từ đó đơn thuần, nha sỹ sẽ quyết định tiến hành những bước điều trị cần thiết nhất để loại bỏ những phần đã bị hoại tử và loại bỏ mọi vi khuẩn tồn tại trên răng, từ đó sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức cuống hồi phục dần, qua đó sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau và lành bệnh nhanh chóng.

- Viêm cuống răng nặng

 Hàn ống tủy là hành động rất cần thiết đối với triệu chứng viêm cuống răng mức độ nặng, quá trình này bắt buộc phải đảm bảo vô trùng để có thể tránh đi mọi khả năng về viêm nhiễm vùng cuống. Chất hàn trong nha khoa phải dễ bảo quản, dễ dàng sử dụng, thao tác hàn phải nhanh, thực hiện chuẩn xác nhất đến từng đường ranh giới xương ngà. Đồng thời, nha sỹ cần phải mở thông buồng tủy, giảm tối đa áp lực khí để giảm đau, đồng thời kết hợp với bước dùng kháng sinh, hoặc có thể cố định răng bằng cách dùng chỉ thép để điều trị tủy,…

Xem thêm>> Điều trị tủy công nghệ X-Smart bảo tồn tối đa tổ chức răng, rút ngắn 1/2 thời gian điều trị

Quy trình điều trị này vô cùng phức tạp, đòi hỏi vô trùng tuyệt đối và phòng khám nha khoa hiện đại, chất lượng, uy tín, tay nghề nha sỹ giỏi chuyên môn và sở hữu những công nghệ hỗ trợ tiên tiến để hạn chế tránh biến chứng của quy trình điều trị viêm quanh cuống. Do vậy để đạt hiệu quả dứt điểm, bệnh nhân cần tìm hiểu lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục viêm quanh cuống răng hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn có điều gì băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo form mẫu dưới đây, bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn miễn phí!

Đăng ký tư vấn miễn phí