Mài răng bọc sứ - Chỉ định khi phục hình răng bạn cần tìm hiểu kỹ
Trang chủ » Tin tức hoạt động » Mài răng bọc sứ - Chỉ định khi phục hình răng bạn cần tìm hiểu kỹ

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Mài răng bọc sứ - Chỉ định khi phục hình răng bạn cần tìm hiểu kỹ

Bọc răng sứ ngày nay được nhiều người ưa thích lựa chọn để sở hữu hàm răng đều đẹp cùng nụ cười hoàn hảo. Tuy nhiên  không ít người vẫn còn e ngại khi nhắc đến phương pháp này vì lo lắng bước mài răng bọc sứ. Bài viết sau đây, Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ giúp bạn hiểu đủ và đúng về chỉ định mài răng trong phục hình răng sứ.

Bọc răng sứ ngày nay được nhiều người ưa thích lựa chọn để sở hữu hàm răng đều đẹp cùng nụ cười hoàn hảo. Tuy nhiên  không ít người vẫn còn e ngại khi nhắc đến phương pháp này vì lo lắng bước mài răng bọc sứ. Bài viết sau đây, Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ giúp bạn hiểu đủ và đúng về chỉ định mài răng trong phục hình răng sứ.

I/ Tại sao cần phải mài răng bọc sứ

Bản chất của bọc răng sứ là chế tạo một mão sứ, với kích thước và hình dáng giống như răng thật, phần lõi có một khoảng rỗng.

Vì thế bắt buộc phải mài răng ở một mức tỷ lệ phù hợp để lấp đầy khoảng rỗng và cố định mão sứ, tái tạo lại về mặt hình thể, màu sắc, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng..

Thực tế, thao tác mài răng bọc sứ diễn ra khá nhanh và tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là thao tác đòi hỏi kỹ thuật cao, nha sĩ cần thực hiện một cách chuẩn xác, tỉ mỉ. Mài răng đúng cách với tỉ lệ phù hợp, được tính toán kĩ lưỡng để phần răng sứ mới lắp vào cho khít sát, sẽ đảm bảo kết quả phục hình và hạn chế đến mức thấp nhất các ảnh hưởng đến cấu trúc, tủy răng thật.

Xem thêm >> Mài răng bọc sứ an toàn không?

II/ Những tác hại khi mài răng bọc sứ sai kỹ thuật

1. Xâm lấn đến ngà răng

Răng bị mài nhiều một cách không cần thiết sẽ khiến răng ê buốt và trở nên nhạy cảm trong suốt phần đời còn lại. Việc ăn uống sẽ trở nên khó khăn, đặc biệt là các thức ăn quá nóng, lạnh,…

2. Ảnh hưởng đến tủy răng

Tình trạng xấu nhất là nha sĩ mài răng sai kỹ thuật, thiếu chuyên nghiệp khiến răng bị diệt tủy. Răng chết tủy sẽ dần tụt khỏi lợi, đen cổ răng, mất răng là việc sớm muộn sẽ xảy ra.

3. Tỉ lệ mài không đạt

Mài răng bọc sứ không chính xác, chuyên nghiệp khiến bề mặt răng thật sần sùi hoặc mão sứ chụp lên không vừa khít, khiến vi khuẩn có cơ hội tích tụ trong khe hở giữa răng thật và mão sứ gây hôi miệng, viêm nướu, sâu răng…

4. Răng tổn thương nứt vỡ

Nếu răng gốc bị nứt, vỡ do sai sót trong quá trình mài răng thì chiếc răng đó có thể không còn đủ điều kiện để bọc sứ.

Để khắc phục răng nứt vỡ, bạn lại phải áp dụng thêm một số biện pháp nha khoa khác nằm ngoài dự liệu. Không ai muốn quá trình làm răng thẩm mỹ của mình lại trở thành quá trình khắc phục sự cố nên hãy cẩn thận trước những chỉ định mài răng trong bọc răng sứ thẩm mỹ.

Xem thêm >> Mài răng bọc sứ có đau không?

III/ Nha khoa Quốc tế Việt Đức – Không còn nỗi lo mài răng bọc sứ

Để đảm bảo an toàn, tỉ lệ mài răng bọc sứ đúng chuẩn bạn cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Với hơn 15 năm phát triển, mài răng bọc sứ tại nha khoa Quốc tế Việt Đức là sự kết hợp giữa công nghệ bọc răng sứ Nano Ceramic - Công nghệ Đức với  thiết bị hiện đại và tay nghề nha sĩ chuyên môn cao, không xâm lấn bảo vệ mô răng thật tối đa.

Xem thêm >> Công nghệ bọc răng sứ NanoCeramic - Công nghệ Đức phục hình răng sứ chỉ sau 1 - 3 ngày

Trước khi bọc răng sứ bạn sẽ được chụp phim kỹ thuật số đánh giá tổng quát tình trạng răng hàm. Bác sĩ dựa vào đó tính toán tỉ mỉ lớp men răng cần mài, phân loại rõ các trường hợp không cần mài răng, bảo đảm các tiêu chí: Không đau buốt -  Không hôi miệng - Không viêm lợi - Không xâm lấn - Không điều trị tủy.

Hệ thống máy tính thông minh 5D CAD/CAM CEREC mô phỏng từng rảnh nhỏ, điểm tiếp xúc và hình dáng răng., thiết kế răng sứ bền nhiều lần so răng sứ thông thường.

Các chất liệu răng sứ cũng được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo về độ bền, cứng, thẩm mỹ và hoàn toàn lành tính với cơ thể.

Bọc răng sứ NanoCeramic tiên tiến hàng đầu 

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ thêm về thao tác mài răng bọc sứ. Nếu còn có điều gì băn khoăn vui lòng liên hệ đến Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu dưới đây để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí. Xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí