TẠI SAO NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT NGAY SAU KHI MẤT RĂNG?
Trang chủ » Tin tức hoạt động » Tại sao nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Tại sao nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng?

Cấy răng Implant được xem là giải pháp phù hợp nhất khắc phục tình trạng mất răng. Bởi răng Implant có chân răng làm bằng Titanium tương thích rất cao với xương hàm, giúp thay thế hoàn toàn chiếc răng đã mất kể cả về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ.

Câu hỏi:

Tôi bị mất 1 chiếc răng hàm và 1 chiếc răng cửa, hôm trước có đi khám bác sĩ nha khoa chỉ định nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Tôi băn khoăn không biết tại sao lại nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng? Mong nhận được tư vấn sớm từ Nha khoa Quốc tế Việt Đức, xin cảm ơn ( Huyền Mai – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Huyền Mai!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng gửi câu hỏi "tại sao nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng" về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Đức. Với lo lắng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Tại sao nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng? 

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa được nhận định là phương pháp tối ưu nhất hiện nay dùng để phục hồi lại răng đã mất. Thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ dùng những trụ Implant để cắm vào bên trong xương hàm nơi răng mất với chức năng như một chân răng thật thụ, sau một thời gian chờ cho xương hàm và trụ Implant tích hợp chặt chẽ với nhau sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên giống như một chiếc răng thật với đầy đủ thân răng và chân răng.

Việc mất răng đặc biệt với hai chiếc răng hàm như bạn mô tả sẽ gây ra những hậu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống:

  • Tiêu xương hàm.
  • Mất thẩm mỹ, khuôn mặt thiếu cân đối
  • Không tự tin khi giao tiếp.
  • Ăn nhai, phát âm khó khăn.

Tại sao nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng là thắc mắc của nhiều người

Cấy răng Implant được xem là giải pháp phù hợp nhất khắc phục tình trạng mất răng. Bởi răng Implant có chân răng làm bằng Titanium tương thích rất cao với xương hàm, giúp thay thế hoàn toàn chiếc răng đã mất kể cả về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ.

- Khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ
Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant giúp khôi phục hoàn hảo cả thân răng và chân răng, đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như 1 chiếc răng thật. Hơn nữa, trồng răng Implant hề phải tác động hay xâm lấn đến răng thật mà vẫn có được những chiếc răng cố định và vững chắc.

- Ngăn ngừa biến chứng
Trồng răng Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm, trách xô lệch cấu trúc xương hàm gây mất mất mỹ, sồi sụt răng đối xứng, xô lệch răng liền kề, các răng xung quanh được giữ đúng vị trí mà không bị di chuyển sai vị trí. 

- Tiết kiệm tối đa chi phí
Việc phục hình trồng răng Implant sớm giúp tiết kiệm chi phí ghép màng xương, bột xương. Tích hợp linh hoạt, rút ngắn thời gian tích hợp xương, rút ngắn thời gian điều trị và thời gian phục hình răng.

 2. Trồng răng Implant có đau không? 

Để trồng răng Implant, bác sĩ sẽ trồng trụ vào xương hàm. Việc can thiệp xương khiến nhiều người lo lắng về tình trạng đau nhức trong và sau quá trình thực hiện nên đã chần chừ thăm khám, điều trị. Thực tế, trồng răng Implnat là kỹ thuật nha khoa khó, phức tạp thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant được làm từ hợp chất Titanium và gắn trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế vị trí chân răng đã mất. Sự va chạm vào mô mềm khiến bệnh nhân lo ngại trụ Implant có thể gây đau nhức.

Tuy nhiên, trải qua nhiều ca thực hiện cấy ghép Implant bằng công nghệ Implant All on 4 tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức. Hàng ngàn khách hàng đã khẳng định trồng răng Implant hoàn toàn không gây đau Lý do là trước khi quá trình cấy ghép Implant diễn ra, bệnh nhân đã được hỗ trợ bởi hệ thống gây tê hiện đại nên chắc chắn trong lúc thực hiện, khách hàng sẽ không cảm thấy bất cứ sự đau nhức nào.

Công nghệ cấy ghép răng Implant All-on-4 công nghệ hiện đại Châu Âu giúp xác định chính xác mật độ xương, kích thước xương ổ răng cũng như xác định loại Implant với ren tương thích. Mang lại hiệu quả phục hình răng nhanh chóng, không xâm lấn, tương thích nhanh chóng với xương hàm.

Khi cấy ghép Implant, công nghệ Implant All-on-4 đảm bảo cho việc đặt Implant chính xác vào trong xương hàm, thao tác tách nướu được hạn chế đa nên giảm cảm giác đau nhức cũng như thời gian lành thương nhanh hơn. Việc cấy ghép trụ được tiến hành chính xác 100% nên đảm bảo sẽ giúp trụ chân răng có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm và có đủ độ chắc chắn để nâng đỡ thân răng bên trên không bị đào thải theo thời gian.

Xem thêm: Trồng răng Implant giải pháp phục hình răng toàn diện

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn Huyền Mai có đáp án chính xác tại sao nên cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng. Nếu còn có bất cứ điều già băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline 19006465 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của nha khoa để được bác sĩ tư vấn, thăm khám miễn phí!

 Xem thêm: 

Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành? 

So sánh các phương pháp trồng răng 

Đăng ký tư vấn miễn phí