Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tổng hợp những thông tin đầy đủ về khí cụ niềng răng mắc cài

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Tổng hợp những thông tin đầy đủ về khí cụ niềng răng mắc cài

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh răng diễn ra lâu dài, cùng những khí cụ niềng răng mắc cài hỗ trợ tạo lực kéo giúp răng được di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, mang lại hàm răng đều đẹp, chắc khỏe cho khách hàng.

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh răng diễn ra lâu dài, cùng những khí cụ niềng răng mắc cài hỗ trợ tạo lực kéo giúp răng được di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, mang lại hàm răng đều đẹp, chắc khỏe cho khách hàng.

I/ Khí cụ niềng răng mắc cài là gì?

Khí cụ niềng răng mắc cài là hệ thống khí cụ chỉnh nha lâu đời nhất hiện nay và cũng là sản phẩm cần nhiều thành phần kết hợp để tạo thành nhất.

Khí cụ niềng răng là một thuật ngữ chuyên ngành chỉ những dụng cụ nha khoa được bác sĩ sử dụng, liên kết mật thiết với nhau hình thành hệ thống mắc cài vững chắc, tạo ra lực kéo ổn định làm răng di chuyển đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị răng hô, móm, thưa, lệch lạc.

Khí cụ niềng răng có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Các khí cụ khi niềng răng chỉ tác động đến răng, hoàn toàn không xâm lấn hay ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể.

II/ Tổng hợp các loại khí cụ niềng răng mắc cài

+ Mắc cài (Bracket)

Hệ thống mắc cài thường được làm bằng kim loại hoặc các vật liệu có tính thẩm mỹ cao như sứ, pha lê và được gắn cố định trên răng bằng keo chuyên dụng. Trong trường hợp niềng răng mặt lưỡi thì mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, hoàn toàn không lộ khi niềng.

Tác dụng chính của mắc cài là cố định và giữ dây cung khi tạo lực giúp răng di chuyển về vị trí mới đều và đẹp hơn.

+ Dây cung (Archwires)

Một trong các loại khí cụ niềng răng mắc cài  không thể thiếu chính là hệ thống dây cung. Dây cung chính là hệ thống dây kết nối giữa các mắc cài, chức năng chính là tạo lực để kéo răng di chuyển theo định hướng của mắc cài. Có nhiều loại dây cung khác nhau, chất liệu chủ yếu sắt không gỉ như: Niken – Titanium.

Sau khi thực hiện gắn mắc cài bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung, các dây cung này sẽ được đặt vào các khe của mắc cài và cố định bằng dây thun hoặc dây thép.

+ Thun tách kẽ

Thun tách kẽ là những vòng tròn nhỏ bằng cao su, có tác dụng tạo khoảng cách giữa 2 kẽ răng với nhau.

Trước khi mang mắc cài 1 tuần thì người niềng răng phải mang thun tách kẽ để tạo ra khoảng cách giữa 2 kẽ răng, hỗ trợ cho bước mang khâu chỉnh nha và mắc cài dễ dàng hơn.

+ Khâu chỉnh nha (Band)

Sau 1 đến 2 tuần mang thun, bác sĩ nha khoa sẽ lấy thun tách kẽ ra và mang khâu chỉnh nha vào. Khâu có móc để gắn dây thun và dây cung, giúp giữ chắc các khí cụ chỉnh nha nhằm tạo lực tốt nhất để răng di chuyển.

Khâu kim loại này sẽ được cố định ở răng hàm số 6 hoặc 7 bằng một loại vật liệu cố định chuyên dụng. Khâu sẽ đi theo người chỉnh nha trong suốt quá trình niềng răng.

Xem thêm >> Gắn Band niềng răng có tác dụng gì? Có đau không?

+ Hook, Minivis

Ngoài ra còn một số khí cụ khác như hook có dạng móc, dùng để bấm vào dây cung. Hook thường được gắn ở răng nanh hay các răng cối nhỏ và trên khâu (band) hay mắc cài (bracket) của răng cối lớn.

Minivis được thiết kế dạng ốc vít nhỏ được gắn vào xương hàm trên tạo thành điểm neo vững chắc để kéo răng, đưa khớp cắn về tỷ lệ hài hòa hơn. Niềng răng với Minivis còn làm lún các răng nên phù hợp với những bệnh nhân bị cười hở lợi hoặc trồi răng dài thân ngắn.

+ Hàm duy trì

Hàm duy trì là một khí cụ niềng răng mắc cài không thể thiếu. Sau khi mắc cài được tháo bỏ, quá trình niềng răng hoàn tất việc đeo hàm duy trì là bắt buộc để giữ cho răng chắc chắn, ổn định và không di chuyển về vị trí ban đầu. 

Ngoài ra còn một số thành phần khác như: ống mặt ngoài, lò xo, nong hàm… được sử dụng ở từng trường hợp theo chỉnh định của bác sĩ nha khoa.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức – Trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam, quy tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha được đào tạo chuyên sâu về nha khoa và thẩm mỹ, tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng: Đại học Y Hà Nội, đại học răng hàm mặt,...

Với kinh nghiệm thực hiện thành công 10.000 ca chỉnh nha mỗi năm đảm bảo mang lại kết quả niềng răng tốt nhất cho khách hàng, chuẩn kĩ thuật và quy trình thực hiện an toàn, chuẩn nha khoa quốc tế. 

Đặc biệt trung tâm tiên phong ứng dụng công nghệ Niềng răng Braces 6S – công nghệ chỉnh nha số 1 thế giới mang đến nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian, hiệu quả, không đau,...

Xem thêm >> Niềng răng thẩm mỹ Braces 6s khắc phục triệt để mõi khuyết điểm về răng

Tất cả nguyên vật liệu, khí cụ nha khoa đều được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ và thông số khách hàng toàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại nha khoa Quốc tế Việt Đức.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin chính xác về khí cụ niềng răng mắc cài cũng như lựa chọn cho mình địa chỉ niềng răng uy tín. Nếu còn có điều gì băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900 6465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí cho bạn!

 

Xem thêm >> Hình ảnh khách hàng trước - sau niềng răng tại nha khoa Quốc tế Việt Đức

 

Đăng ký tư vấn miễn phí