Trám răng mẻ góc và những thông tin bạn cần biết!
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Trám răng mẻ góc và những thông tin bạn cần biết!

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Trám răng mẻ góc và những thông tin bạn cần biết!

Để phục hình chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng mẻ góc, mẻ cạnh bác sỹ thường chỉ định trám răng. Vậy trám răng mẻ góc thực hiện như thế nào, có cần thiết không, phương pháp nào tốt nhất? Tất cả sẽ giải đáp trong bài viết sau.

Răng mẻ góc, tổn thương sứt cạnh gây khó khăn trong việc ăn nhai vì các mảng bám thức ăn dễ dính vào phần răng bị vỡ, nó cũng gây mất thẩm mỹ hàm răng.Trám răng mẻ góc được xem là giải pháp ưu việt thực hiện đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí đồng thời mang lại hiệu quả điều trị tốt.

1. Trám răng mẻ góc có cần thiết không?

Răng mẻ góc là một trường hợp nha khoa có mức độ phổ biến sau bệnh lý sâu răng và có khả năng mang đến những hậu quả nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng cũng như thể trạng của người bệnh.

Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng ý thức được mức độ nguy hiểm của tình trạng này. Chỉ khi mức độ mẻ có tỉ lệ lớn, diện tích miếng vỡ mẻ gây xâm lấn vào cấu trúc răng thì lúc đó tìm kiếm giải pháp điều trị.

Trám răng mẻ góc là giải pháp thực sự cần thiết nhằm ngăn ngừa, khắc phục được các biến chứng nguy hiểm sau:

+ Khi răng bị mẻ vỡ, phần mẻ vỡ khi lan rộng và ăn sâu vào tủy răng sẽ gây nên tình trạng chết tủy. Tủy hoại tử sẽ gây nên những tác động nguy hại đặc biệt là liệt hàm, méo miệng, biến dạng khuôn mặt…

+  Khi răng hàm bị mẻ góc, khả năng ăn nhai không được đảm bảo khiến bệnh nhân dễ dàng gặp phải những bệnh lý tiêu hóa cũng như khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

+ Ngăn ngừa vi khuẩn bởi răng bị mẻ góc còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên sâu răng và các bệnh lý nha chu nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Từ những lý do trên có thể thấy, trám răng bị mẻ góc là giải pháp cần thiết và nên được thực hiện sớm để tránh những tác động xấu của tình trạng này đến cơ thể.

2. Trám răng bị mẻ góc bằng công nghệ nào tốt?

Hiện nay, trám răng bị mẻ góc bằng công nghệ Laser 3.0 được đánh giá là kỹ thuật hiện đại hàng đầu và mang lại hiệu quả điều trị nhanh, dứt điểm nhất.

Thực hiện kỹ thuật trám răng bị mẻ góc này bằng công nghệ Laser 3.0 bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám, trám bít vào vùng răng khuyết mẻ, bù đắp phục hình răng.

Dưới năng lượng của ánh sáng Laser vật liệu trám nhanh chóng hóa cứng và bám chắc trên bề mặt xoang trám, giúp răng khôi phục nhanh chóng hình dáng và chức năng như ban đầu.

Vật liệu trám thông thường là Composite đặc tính dẻo, dễ thao tác màu sắc tự nhiên như răng thật. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả phục hình răng mẻ như mong đợi.

Bên cạnh đó, một ca trám răng bị mẻ góc với công nghệ trám Laser sẽ được thực hiện trong khoảng 15-20 phút/răng. Kết thúc liệu trình điều trị, bệnh nhân sẽ có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường mà không phải nghỉ ngơi, kiêng cử bất kỳ vấn đề gì.

Xem thêm: >> Trám răng thẩm mỹ laser 3.0 - giải pháp phục hồi răng về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

Trám răng bị mẻ góc là một kỹ thuật an toàn và đạt hiệu quả nhanh chóng. Do đó, khi gặp phải tình trạng này để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm xảy ra bạn nên nhanh chóng đến Nha khoa Quốc tế Việt Đức để được thăm khám và điều trị, thực hiện trám răng một cách hiệu quả để hạn chế những hậu quả nguy hiểm của tình trạng này.

Xem thêm:

Trám răng bị mẻ bao lâu thì hoàn thành? 

 Răng bị vỡ dọc nên trám răng hay bọc răng sứ? 

Đăng ký tư vấn miễn phí